Tác dụng trị bệnh ung thư của Trà xanh

Thảo luận trong 'Share everything' bắt đầu bởi baoanh9339, 20/3/16.

  1. baoanh9339

    baoanh9339 New Member

    Bài viết:
    20
    Tác dụng trị bệnh ung thư của Trà xanh

    Trà xanh là một loại thảo mộc rất được ưa chuộng ở Việt Nam và trên thế giới. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết trong Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối ung thu hạn chế sự phát triển ung thư.

    Trong một nghiên cứu được công bố, các nhà nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Y sinh Los Angeles tại Trung tâm Y khoa Harbor-UCLA đã giải thíchchính xác một thành phần hoạt chất trong trà xanh có thể thay đổi cách chuyển hóa tế bào ung thư.

    Một chất chống oxy hóa mạnh trong trà xanh gọi là EGCG (epigallocatechin gallate) ảnh hưởng đến các enzym quan trọng tới tế bào ung thư tuyến tụy. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng EGCG làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư này. Các nghiên cứu trước đây cho thấy EGCG gây chết tế bào ung thư tuyến tụy.

    Trao đổi chất là quá trình xảy ra trong tất cả các tế bào để chiết xuất và sau đó sử dụng năng lượng. Điều này sẽ giúp các tế bào sống, tăng lên về số lượng và phát triển. Quá trình này làm việc cho cả tế bào bình thường và tế bào ung thư. EGCG làm gián đoạn quá trình trao đổi chất này để ngăn chặn benh ung thu.

    Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng EGCG cũng có thể:

    - Ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú.

    - Hạn chế hoocmon nam gây ung thưtuyến tiền liệt.

    - Ngăn chặn sự tăng trưởngcủa tế bào ung thư cổ tử cung.

    - Hạn chế hoạt động của tế bào ung thư đại trực tràng.

    Cách tốt nhất để cung cấp EGCG bằng cách uống trà xanh. Trà xanh chứa ít caffeine, chỉ khoảng 20mg mỗi cốc. Trong khi đó, mỗi cốc cà phê chứa đến 80mg caffeine.

    Những loại thực phẩm khác cũng chứa EGCG, nhưng với số lượng ít hơn. Táo cũng rất giàu EGCG, đặc biệt là táo Fuji (táo Mỹ). Quả mâm xôi cũng là một nguồn cung cấp ECGC. Sô cô la và rượu vang đỏ, đậu phộng, đào, mận, hành tây, dâu tây cũng là nguồn cung cấp ECGC tốt, có tác dụng chua ung thu tốt.<
     
    :
  2. Tuyết Lê

    Tuyết Lê New Member

    Bài viết:
    6
    Thế phải dùng như nào thể chống ung thư?
    Ung thư giờ nhiều người bị quá, tỷ lệ người bệnh bị ung thư ở Việt Nam chiếm tỷ lệ cao. Nói chung chắc phải đọc báo sức khỏe thường xuyên, am hiểu nhiều kiến thức để phòng tránh nhiều bệnh tật. Phòng hơn chữa mà.
     

Chia sẻ trang này