Trong khi các loại thạch bán sẵn đang gây hoang mang với nhiều bậc phụ huynh thì tự làm thạch là một cách hay để vừa có thạch ăn thật ngon mà vẫn đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. 1. Thạch dâu tây Nguyên liệu: 300g dâu tây tươi 1 muỗng cafe bột làm thạch 360ml sữa tươi 3 muỗng cafe sữa đặc 1/2 muỗng cafe mật ong. Thực hiện: Bước 1: Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi bổ làm tư hoặc thái lát dày khoảng 1cm. Bước 2: Làm nóng sữa trong một nồi nhỏ với lửa vừa và đổ bột thạch vào khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp. Bước 3: Tiếp đến bạn cho sữa đặc và mật ong vào khuấy đều lên (bật mí nhé, sữa đặc và mật ong sẽ làm tăng hương vị của thạch đấy!) Bước 4: Xếp dâu tây vào khuôn rồi đổ hỗn hợp sữa vào, để nguội hẳn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được. Khi ăn bạn chỉ cần lách nhẹ mũi dao nhọn vào khay thạch và úp ngược là có ngay những viên thạch vô cùng đẹp mắt: Thậm chí chẳng cần tới khuôn, bạn đổ thạch vào những cốc nhỏ và dùng ngay cũng ngon và đẹp không kém đâu nhé! 2. Thạch cam Nguyên liệu: - 2 quả cam vàng - 10ml nước cốt chanh - 14g gelatin - 40g đường. Thực hiện: Bước 1: Lấy lá gelatin ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt. Bước 3: Bổ đôi quả cam theo chiều dọc, dùng thìa để nạo ruột cam ra rồi dùng máy xay xay phần ruột này và lọc lấy nước cam. Bước 4: Cho nước cam vừa xay vào nồi, thêm đường và nước cốt chanh, bật lửa nhỏ rồi khuấy đều. Bước 5: Khi đường tan hết bạn thêm gelatin vào khuấy cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp. Bước 6: Đổ hỗn hợp vào phần vỏ cam ở bước 3. Để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, khi ăn dùng dao sắc cắt nhẹ thành từng múi là được. Nhìn sơ qua có lẽ sẽ không ít người tưởng rằng đây thực sự là những múi cam tươi phải không bạn? Với cách làm tương tự, bạn có thể sáng tạo với các loại hoa quả các như nho, xoài hay thậm chí là cả thạch bí đỏ nữa cũng rất ngon. Nhất là trong khi các loại thạch bán sẵn đang gây hoang mang với nhiều bậc phụ huynh thì tự làm thạch là một cách hay để vừa có thạch ăn thật ngon mà vẫn đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.