Thử làm bánh papparoti tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hana2006, 3/3/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Cứ thử làm xem... biết đâu khi làm xong rồi lại chẳng thèm đi mua bánh nữa thì sao? [​IMG]
    [TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD="align: left"]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD] [​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Phần bánh:

    - 250gr bột mỳ + 7gr men nở
    - 150ml sữa tươi, 50ml cà phê
    - 1 quả trứng
    - 10gr muối
    - 50gr đường
    - 30gr bơ mềm


    Topping:

    - 1/2 quả trứng
    - 50gr bơ mềm
    - 50gr đường
    - 50 gr bột mì
    - 20ml cà phê
    - Một ít mật ong[/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Đến phần hành động này: >:D<

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"][TABLE="width: 100%"]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 1:

    - Với phần topping, mình cho bơ và đường vào đánh với tốc độ trung bình cho bóng mịn. Rồi cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào đánh cùng. Sau đó, để vào ngăn mát của tủ lạnh.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 2:

    - Phần bột bánh, mình trộn các nguyên liệu (trừ bơ) vào một bát lớn rồi nhào mịn.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 3:

    - Tiếp đến, thêm bơ mềm vào và nhào cho đến khi bột không dính tay. Rùi mình chia bột ra thành 9 phần nhỏ nha![/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 4:

    - Ủ bánh trong khoảng 45' này.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 5:

    - Cho phần topping vào túi bóp kem rồi phủ đều lên bề mặt bánh.[/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD][TABLE="align: left"]
    [TR]
    [TD][​IMG]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]

    Bước 6:

    - Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15' hoặc cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: left"]Bánh này phải ăn ngay khi vừa mới ra lò mới thật là ngon nha các bạn! [​IMG]

    [/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="align: center"]
    [​IMG]
    Bánh nở xốp mềm và thơm cực kì đấy! [​IMG]

    [​IMG]
    Có thể bổ sung thêm một ít chocolate chip cho phần topping nhé! [​IMG]


    [​IMG]
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
     
    :

Chia sẻ trang này