Nếu mà như thế này hoài chán rùi đó .... Vậy chỉ cần thay đổi một chút... ...thì một bữa cơm tối cũng jống như là ăn tiệc rồi đúng ko^__^ nhìn hấp dẫn hơn rất là nhìu mà thực ra có j khó khăn hay ghê gớm đâu ! Cách làm : 1/ ướp gà : tiêu + nước cốt hành tím + muối ( rán sẽ jòn ) : rán bình thường. 2/ Cho ra chảo : dầu ăn + chút tương + mắm ( tương bằng 1/4 mắm thôi ) + đường + nước đun nóng , cho hành tím vào đảo một chút rồi cho đùi gà chiên vào. Tỉ lệ mắm đường thì tự nêm sao cho có vị mặn ngọt vừa ăn . Để lửa nhỏ rim thịt một lúc , nếu có thời jan thì hễ nước cạn lại cho thêm nước rim thêm thịt càng mềm và thấm . Cuối cùng khi nước rim thịt cạn vừa đủ thì nếm lại , nếu mặn wá ( do cạn ) thì cho thêm nước cho vừa ăn . Thêm tiêu . Dọn ra đĩa trang trí tuỳ ý :D
hì zậy ạ ^^ còn nhà em thì hay rán or luộc thôi nên em thì lại thấy thế này lạ miệng :D dạ đúng rồi ! luộc lá chnh ngon nhất ! :X cái món em làm lâu lâu đổi khẩu vị chút thôi chứ luộc lúc nào cũng là số 1 cả :D
Mình nấu hơi khác, không ướp gì cả, cho nguyên con gà vào 1 nồi vừa cỡ, cho nước + mắm vừa ngập, đậy vung kín đun thật nhỏ lửa chừng 1h. Bỏ ra đĩa to cầm dao cắt ăn, rất mềm ăn ngon hơn gà luộc nhiều. Hoặc làm y như trên, thay nước + mắm bằng dầu ăn, cũng đun nhỏ lửa như thế. Ăn nhanh khi đang nóng, không để lâu.
Gọi là gà hầm nước mắm thì phải, mình học theo trên TV (nấu chừng 45-60 phút). Còn nấu với dầu ăn thì mình không biết gọi là gì, tại vì tự chế ra.