Tôm thịt ba chỉ rim sữa dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi milky, 31/3/09.

  1. milky

    milky ♥ Thiên Thần Lợn Lùn ♥

    Bài viết:
    176
    Nơi ở:
    HCM
    [​IMG]

    B1 :


    • Tôm : cắt đầu - lột vỏ - bỏ chỉ - khía dọc lưng . Ướp : bột nêm + tiêu + đường
    • Thịt ba chỉ : rửa sạch - cắt dày bằng con tôm . Ướp : muối + tiêu + đường
    • Nước cốt dừa : cho ít nước sôi vào nửa chén dừa nạo , vắt lấy nước cốt ( ko dùng nước dảo ).

    B2 :


    • Phi thơm 1 ít tỏi ( ít thôi ) + nhiều hành tím ( đến khi hành phi thơm và mềm chứ ko fi vàng ) .
    • Cho thịt ba rọi vào đảo săn . Cho ít nước màu hoặc đường thắng vào.
    • Cho nước cốt dừa vào , để sôi rồi đun liu riu .
    • Tới khi nước gần sánh và cạn gần 2/3 thì cho tôm vào

    B3 :

    • Nêm nếm muối + đường + tiêu đến vị mặn ngọt vừa ăn . Nước dừa vừa sánh và tôm vừa đỏ đều là tắt bếp.

    • Ăn nóng với cơm .
    [​IMG]

    [​IMG]

    By milky .
     
    :
  2. milky

    milky ♥ Thiên Thần Lợn Lùn ♥

    Bài viết:
    176
    Nơi ở:
    HCM
    ủa thấy lạ là trong box ẩm thực lúc nào cũng có 6 khách .. để ý từ sáng tới giờ và nhìu ngày khác nữa ??
     

Chia sẻ trang này