“Vá” phần mềm thiết bị quét toàn thân tại sân bay

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi pcnoob, 24/11/10.

 1. pcnoob

  pcnoob Well-Known Member

  Bài viết:
  5,103
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh


  [​IMG]
  Máy quét toàn thân cho phép nhân viên an ninh nhìn toàn bộ thân thể hành khách để phát hiện vũ khí. (Ảnh: AP)​
  Một nhà khoa học Mỹ - từng giúp phát triển các máy quét toàn thân tại sân bay - cho biết một cách “vá” phần mềm thông thường có thể giúp xoa dịu những bất bình của dư luận về hình thức kiểm tra an ninh gây tranh cãi này.

  Tờ Washington Post ngày 23/11 dẫn lời ông Willard "Bill" Wattenburg, một cựu chuyên gia về vũ khí hạt nhân tại phòng nghiên cứu Livermore có liên quan đến phát triển loại hình công nghệ này, cho biết ông từng đề xuất ý tưởng "vá" phần mềm lên Bộ An ninh Nội địa Mỹ bốn năm trước nhưng vẫn chưa có hồi âm.

  Wattenburg chia sẻ "vá" phần mềm sẽ làm thay đổi hình ảnh mà máy quét thu được, theo đó các hình ảnh này sẽ tương phản giống như chiếc gương nhà cười, nhưng bất cứ vật dụng nguy hiểm nào sẽ hiển thị rõ nét với hình ảnh thực trên màn hình máy tính.

  Theo cấu hình hiện nay, các máy quét sẽ cho ra những đường nét rõ ràng và chân thực về cơ thể hành khách trong tình trạng không quần áo. Chính vì thế Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA) đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ công luận khi cho lắp đặt những thiết bị quét toàn thân hồi tháng trước.

  Ông Wattenburg nói: “Tại sao chúng ta lại không bóp méo hình ảnh thu được từ máy quét thành một hình thù gì đó kỳ cục, sao cho không nảy sinh bất cứ điều gì gây tò mò hay kích động?”

  Tuy nhiên, người phát ngôn của TSA, Nick Kimball, cho biết ông chưa thể lập tức xác nhận thông tin rằng Wattenburg từng đối thoại với các quan chức liên bang về vấn đề trên.

  Các hành khách đi máy bay phản đối máy quét đã bị đề nghị phải lựa chọn để nhân viên an ninh của TSA kiểm tra trực tiếp bằng tay, bao gồm cả chỗ kín. Đối với nhiều hành khách, lựa chọn đó còn bất nhã hơn, thậm chí những người phản đối còn so sánh quá trình kiểm tra này chẳng khác gì hành vi quấy rối tình dục./.

  Theo: Vietnam+
   
  :

Chia sẻ trang này