[IMG]< Bước 1: - Xay nhỏ lạc với lá húng quế, tỏi và dầu ăn nhé! Bước 2: - Nêm nếm lại nước sốt ở trên với đường, muối và dấm. Thường thì sẽ theo tỉ lệ là: 2 đường - 1 muối - 1 dấm. Mách nhỏ: các bạn có thể dùng thêm một chút phomat vụn nữa cho ngon hơn ná! Bước 3: - Thái nhỏ cà chua bi ra nào! Ngoài cà chua bi thì có thể dùng thêm đậu hạt, ngô ngọt hoặc xúc xích nhé! Bước 4: - Trộn đều tất cả với nhau nghen. Cả nhà ơi! Măm măm thui nào! Món này vừa là món chính vừa có thể thay thế cho salad cũng được đấy! Vị chua ngọt hài hòa nên rất dễ ăn... Có thể trộn cùng nhiều thứ lắm í! [IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG] :th_096_K::th_096_K::70bff581:Nguyên Liệu: 5/Gỏi xoài trộn tôm thịt -5 lbs. xoài sống . Nhớ lựa xoài thật cứng, ruột trắng . Gọt vỏ, dùng cái bàu để bàu cà rốt (mặt to) mà bàu xoài giống như anh chị bàu cà rốt để làm dưa chua . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 cây giò lụa sắt dài nhỏ giống như cọng xoài . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 lbs. tôm không đầu size 26/30 black tiger . Bắt chút nước cho sôi, để vào chút muối, chút bột ngọt và để tôm vào luột . Khi thấy vỏ tôm đỏ đều thì đổ ra rổ cho ráo nuớc . Lột vỏ tôm và sắt làm 2 theo chiều lưng . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 bịt tôm khô 4 oz. size nhỏ, bỏ vào máy xay cho thành bông rồi bỏ vào zipbag . -1 trái red bell pepper xắt dài nhỏ bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh -1 bó rau râm sắt nhỏ bỏ vào zipbag . -Nước mắm ớt, tỏi, đường, chanh để vào keo (nhớ pha hơi mặn và ngọt một chút vì gỏi xoài đã hơi chua sẳn) . Cách Làm: Các anh chị có thể trộn ăn liền, hoặc để đó khi nào muốn ăn hay có khách thì đem ra trộn: 1. Để xoài vào một cái thau . 2. Cho bông tôm khô vào và dùng đủa trộn đều cho bông tôm khô bao một lớp cọng xoài . 3. Để giò lụa, rau râm vào và trộn đều . 4. gắp gỏi xoài ra dĩa, trên mặt sắp 1 lớp tôm luột . Nhớ để mặt đỏ của tôm lên trên và 1 ít ớt đỏ chính giữa cho đẹp . Các anh chị có thể dùng nước thịt kho tàu chang lên gỏi xoài ăn thế với dưa gia/hẹ hay dưa cải rất ngon . Hoặc là nếu có khách thì dọn ra 1 dĩa gỏi xoài ăn với nước mắm ớt và vài chai bia trong khi thăm hỏi chúc tết . Chúc các bạn thành công . [IMG] 6/“Bật mí” công thức cá sốt cam ngon tuyệt Nguyên liệu: 500gr cá phi lê Muối và hạt tiêu 2 muỗng cà phê dầu ô liu 1 trái cam tươi 1 trái chanh tươi 1 muỗng cà phê caper (nụ bạch hoa) 2 muỗng canh rượu vang trắng 2 muỗng cà phê bơ Cách làm: [IMG] Cá phi lê cho lên chảo chiên vàng [IMG] Khi cá vàng đều 2 mặt cho vài lát cam, chanh thái mỏng và hạt caper vào [IMG] Thêm nước cốt chanh, cam, rượu vang, hạt tiêu, gia vị và một chút bơ chiên đều trong khoảng vài phút cho đến khi cá chín và ngấm gia vị 7/Đơn giản mà ngon với cà tím xào tôm [IMG] Nguyên liệu: - 2 quả cà tím - 100g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý - 1 củ hành hương nhỏ - 2 tép tỏi - Gia vị. Cách làm: - Cà tím cắt khúc vừa ăn. - Tôm khô ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm nhà tự làm thì chỉ rửa sơ cho sạch là được. - Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, kế tiếp cho hành tỏi vào phi vàng cho thơm sau đó cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay. - Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. - Cho thêm vào chảo chút nước dùng (hoặc nước lạnh), để lửa nhỏ đồng thời đảo cho cà vừa ngấm gia vị vừa chín đều. - Cà chín nhấc khỏi bếp thêm chút tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon. 8/Gỏi bao tử ngó sen - món ngon cho ngày nắng nóng Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức.[IMG][IMG] Nguyên liệu - cho 4 phần ăn: - 1 cái bao tử heo khoảng 300gr - 250g ngó sen - Nửa củ hành tây - Đậu phộng (lạc) - Rau răm, ớt, đường, tỏi - Chanh, muối và giấm - Bánh phồng tôm ăn kèm tùy thích. [IMG] Bước 1: Bao tử mua về rửa sạch, múc khoảng từ 2 - 3 thìa cà phê muối, dùng tay chà muối và chanh xắt lát khắp miếng bao tử cho sạch nhớt, để yên trong 15 phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch. [IMG] Cho miếng bao tử vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc chín. [IMG] Bước 2: Ngó sen rửa sạch, xé sợi, trộn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 3 thìa súp giấm, ướp khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể trộn ngó sen trước và để vào tủ lạnh qua đêm, lúc nào cần ăn đem ra trộn. [IMG] Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, ngâm vào thố nước lạnh có vài viên đá để hành bớt hăng. [IMG] Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập. [IMG] Rau răm rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước. Ngó sen dùng tay vắt cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ. Giã nhuyễn tỏi và ớt. Pha 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm và vài giọt chanh rồi đổ ớt tỏi đã giã nhuyễn vào. [IMG] Bước 3: Bao tử chín bạn vớt ra rổ cho ráo nước và nguội bớt rồi dùng dao thái thành từng lát vừa ăn. [IMG] Bước 4: Đổ bao tử, ngó sen, hành tây vào thố, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha. [IMG] Thêm đậu phộng, rau răm thái nhỏ rồi trộn đều, nêm nếm lại hơi chua chua, ngọt ngọt vừa miệng bạn là được. [IMG] Lấy ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm tùy thích. Món này mình hay làm trong những buổi tiệc gia đình, có bạn bè tụ tập ăn uống, mọi người ai cũng thích. Bao tử giòn, ngó sen mát mát, hành tây hơi hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả được quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi và mùi thơm của rau răm khiến cho món gỏi bao tử ngó sen trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức. Những ngày nghỉ lễ dài sắp tới, nếu gia đình bạn tổ chức họp mặt bạn bè, người thân nhân dịp này thì bạn hãy ghi ngay món gỏi bao tử ngó sen vào sổ tay nội trợ của mình để chuẩn bị trổ tài nhé - chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy! [IMG] Chúc các bạn thành công và có món gỏi thật ngon đãi cả nhà!" /> [IMG]< Bước 1: - Xay nhỏ lạc với lá húng quế, tỏi và dầu ăn nhé! Bước 2: - Nêm nếm lại nước sốt ở trên với đường, muối và dấm. Thường thì sẽ theo tỉ lệ là: 2 đường - 1 muối - 1 dấm. Mách nhỏ: các bạn có thể dùng thêm một chút phomat vụn nữa cho ngon hơn ná! Bước 3: - Thái nhỏ cà chua bi ra nào! Ngoài cà chua bi thì có thể dùng thêm đậu hạt, ngô ngọt hoặc xúc xích nhé! Bước 4: - Trộn đều tất cả với nhau nghen. Cả nhà ơi! Măm măm thui nào! Món này vừa là món chính vừa có thể thay thế cho salad cũng được đấy! Vị chua ngọt hài hòa nên rất dễ ăn... Có thể trộn cùng nhiều thứ lắm í! [IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG][IMG] :th_096_K::th_096_K::70bff581:Nguyên Liệu: 5/Gỏi xoài trộn tôm thịt -5 lbs. xoài sống . Nhớ lựa xoài thật cứng, ruột trắng . Gọt vỏ, dùng cái bàu để bàu cà rốt (mặt to) mà bàu xoài giống như anh chị bàu cà rốt để làm dưa chua . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 cây giò lụa sắt dài nhỏ giống như cọng xoài . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 lbs. tôm không đầu size 26/30 black tiger . Bắt chút nước cho sôi, để vào chút muối, chút bột ngọt và để tôm vào luột . Khi thấy vỏ tôm đỏ đều thì đổ ra rổ cho ráo nuớc . Lột vỏ tôm và sắt làm 2 theo chiều lưng . Bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh . -1 bịt tôm khô 4 oz. size nhỏ, bỏ vào máy xay cho thành bông rồi bỏ vào zipbag . -1 trái red bell pepper xắt dài nhỏ bỏ vào zipbag và để vào tủ lạnh -1 bó rau râm sắt nhỏ bỏ vào zipbag . -Nước mắm ớt, tỏi, đường, chanh để vào keo (nhớ pha hơi mặn và ngọt một chút vì gỏi xoài đã hơi chua sẳn) . Cách Làm: Các anh chị có thể trộn ăn liền, hoặc để đó khi nào muốn ăn hay có khách thì đem ra trộn: 1. Để xoài vào một cái thau . 2. Cho bông tôm khô vào và dùng đủa trộn đều cho bông tôm khô bao một lớp cọng xoài . 3. Để giò lụa, rau râm vào và trộn đều . 4. gắp gỏi xoài ra dĩa, trên mặt sắp 1 lớp tôm luột . Nhớ để mặt đỏ của tôm lên trên và 1 ít ớt đỏ chính giữa cho đẹp . Các anh chị có thể dùng nước thịt kho tàu chang lên gỏi xoài ăn thế với dưa gia/hẹ hay dưa cải rất ngon . Hoặc là nếu có khách thì dọn ra 1 dĩa gỏi xoài ăn với nước mắm ớt và vài chai bia trong khi thăm hỏi chúc tết . Chúc các bạn thành công . [IMG] 6/“Bật mí” công thức cá sốt cam ngon tuyệt Nguyên liệu: 500gr cá phi lê Muối và hạt tiêu 2 muỗng cà phê dầu ô liu 1 trái cam tươi 1 trái chanh tươi 1 muỗng cà phê caper (nụ bạch hoa) 2 muỗng canh rượu vang trắng 2 muỗng cà phê bơ Cách làm: [IMG] Cá phi lê cho lên chảo chiên vàng [IMG] Khi cá vàng đều 2 mặt cho vài lát cam, chanh thái mỏng và hạt caper vào [IMG] Thêm nước cốt chanh, cam, rượu vang, hạt tiêu, gia vị và một chút bơ chiên đều trong khoảng vài phút cho đến khi cá chín và ngấm gia vị 7/Đơn giản mà ngon với cà tím xào tôm [IMG] Nguyên liệu: - 2 quả cà tím - 100g tôm khô hoặc tôm tươi tùy ý - 1 củ hành hương nhỏ - 2 tép tỏi - Gia vị. Cách làm: - Cà tím cắt khúc vừa ăn. - Tôm khô ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm nhà tự làm thì chỉ rửa sơ cho sạch là được. - Tỏi và hành đập dập, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, kế tiếp cho hành tỏi vào phi vàng cho thơm sau đó cho tôm vào xào sơ, đảo đều tay. - Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. - Cho thêm vào chảo chút nước dùng (hoặc nước lạnh), để lửa nhỏ đồng thời đảo cho cà vừa ngấm gia vị vừa chín đều. - Cà chín nhấc khỏi bếp thêm chút tiêu, dùng nóng cùng cơm trắng rất ngon. 8/Gỏi bao tử ngó sen - món ngon cho ngày nắng nóng Bao tử giòn, ngó sen mát, hành tây hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi khiến cho món này trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức.[IMG][IMG] Nguyên liệu - cho 4 phần ăn: - 1 cái bao tử heo khoảng 300gr - 250g ngó sen - Nửa củ hành tây - Đậu phộng (lạc) - Rau răm, ớt, đường, tỏi - Chanh, muối và giấm - Bánh phồng tôm ăn kèm tùy thích. [IMG] Bước 1: Bao tử mua về rửa sạch, múc khoảng từ 2 - 3 thìa cà phê muối, dùng tay chà muối và chanh xắt lát khắp miếng bao tử cho sạch nhớt, để yên trong 15 phút rồi xả lại nước lạnh cho thật sạch. [IMG] Cho miếng bao tử vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt, luộc chín. [IMG] Bước 2: Ngó sen rửa sạch, xé sợi, trộn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 3 thìa súp giấm, ướp khoảng 1 tiếng. Nếu có thời gian bạn có thể trộn ngó sen trước và để vào tủ lạnh qua đêm, lúc nào cần ăn đem ra trộn. [IMG] Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, ngâm vào thố nước lạnh có vài viên đá để hành bớt hăng. [IMG] Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ rồi giã dập. [IMG] Rau răm rửa sạch, đổ ra rổ cho ráo nước. Ngó sen dùng tay vắt cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ. Giã nhuyễn tỏi và ớt. Pha 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm và vài giọt chanh rồi đổ ớt tỏi đã giã nhuyễn vào. [IMG] Bước 3: Bao tử chín bạn vớt ra rổ cho ráo nước và nguội bớt rồi dùng dao thái thành từng lát vừa ăn. [IMG] Bước 4: Đổ bao tử, ngó sen, hành tây vào thố, rưới nước mắm ớt tỏi đã pha. [IMG] Thêm đậu phộng, rau răm thái nhỏ rồi trộn đều, nêm nếm lại hơi chua chua, ngọt ngọt vừa miệng bạn là được. [IMG] Lấy ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm tùy thích. Món này mình hay làm trong những buổi tiệc gia đình, có bạn bè tụ tập ăn uống, mọi người ai cũng thích. Bao tử giòn, ngó sen mát mát, hành tây hơi hăng nhẹ và đậu phộng bùi thơm - tất cả được quyện với vị chua cay mặn ngọt hài hòa của nước trộn gỏi và mùi thơm của rau răm khiến cho món gỏi bao tử ngó sen trở thành một món khoái khẩu của nhiều người trong mùa hè nóng bức. Những ngày nghỉ lễ dài sắp tới, nếu gia đình bạn tổ chức họp mặt bạn bè, người thân nhân dịp này thì bạn hãy ghi ngay món gỏi bao tử ngó sen vào sổ tay nội trợ của mình để chuẩn bị trổ tài nhé - chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt mọi người đấy! [IMG] Chúc các bạn thành công và có món gỏi thật ngon đãi cả nhà!" />