[Dịch]ĐÁNH GIÁ QNAP TS-351

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 20/3/19.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  149
  ĐÁNH GIÁ QNAP TS-351
  Source : https://www.thestreamingblog.com/qnap-ts-351-review/
  Khi chúng ta nói về sự sáng tạo và thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc truy cập dữ liệu của mình, thật công bằng khi nói rằng một trong những thương hiệu sáng tạo nhất có lẽ là QNAP NAS. Mới gần đây, chúng ta đã thấy các sản phẩm đột phá đến từ thương hiệu này và đã thấy các thương hiệu nhỏ hơn đang cố gắng bắt chước chúng.

  Từ NAS Thunderbolt đến NAS lưu trữ được kết nối trực tiếp, QNAP là người đầu tiên giới thiệu phần cứng NAS hiện đại. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về NAS TS-351 của họ. Chúng ta sẽ xem xét điều gì làm cho nó tốt hơn so với các sản phẩm tương tự khác. Đây thực sự là một sản phẩm giá cả phải chăng và sáng tạo có công nghệ kết hợp 3 ổ SSD và ổ cứng, nhưng liệu nó có hứa hẹn như QNAP tuyên bố không?

  Hãy đi và kiểm tra xem nó ra.

  Đánh giá QNAP TS-351 - Có gì trong hộp?

  Khi nhận được NAS QNAP TS-351, chúng tôi khá ngạc nhiên khi thấy vỏ hộp bán lẻ của nó. Chúng tôi thích cách QNAP làm cho bên ngoài của nó đơn giản nhưng thực sự chắc chắn , vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc sản phẩm bị hỏng trong khi vận chuyển. Thực sự không có gì nhiều ở bên ngoài của hộp: chỉ một vài thông tin về sản phẩm, một số tính năng của sản phẩm. Mọi thứ đều được giữ đẹp và sạch sẽ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Khi chúng tôi mở hộp, chúng tôi thấy QNAP TS-351, cùng với một số phụ kiện cần thiết khác. Các phụ kiện này bao gồm cáp Ethernet, bộ nguồn AC, dây nguồn, hai tản nhiệt SSD M.2 và tất nhiên là hướng dẫn cài đặt. Đây là một điều khác mà chúng tôi thích ở QNAP: sản phẩm bao gồm tất cả những thứ bạn cần để bắt đầu sử dụng sản phẩm và họ đảm bảo rằng việc thiết lập mọi thứ sẽ dễ dàng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sản phẩm

  Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về sản phẩm NAS QNAP TS-351 này. Nó có thiết kế hơi hoài cổ mà chúng tôi nghĩ là khá tuyệt. Nó cũng đi kèm với nhiều đèn LED nằm trên bảng điều khiển phía trước. Các đèn này thông báo tình trạng hệ thống, tình trạng truy cập vào các ổ SSD bên trong và trạng thái ổ đĩa cứng. Khá hay khi bạn có thể giảm độ sáng của đèn LED và phần mềm QTS miễn phí đi kèm sản phẩm này giúp bạn dễ dàng thực hiện.Giống như nhiều sản phẩm NAS hiện nay, TS-351 có nút sao chép gắn phía trước cùng cổng USB. Đây có vẻ như là một điều không đáng kể, nhưng đối với những người đã sử dụng sản phẩm NAS trong nhiều năm qua, chính những điều nhỏ bé này khiến tất cả chúng ta hài lòng. Ngoài ra , thật tiện lợi khi có thể sao lưu ổ đĩa ngoài vào sản phẩm NAS hoặc ngược lại, chỉ bằng một nút bấm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  https://www.thestreamingblog.com/wp-content/uploads/2018/11/QNAP-TS-351-Photos-25

  .jpg

  Sản phẩm này cũng có tính năng thông gió vượt trội, đi kèm với khung bên ngoài bằng nhựa màu trắng đẹp cùng khung kim loại bên trong. Điều này mang lại cho bạn sự cân bằng tốt hơn về mức tiêu thụ điện năng thấp, giảm tiếng ồn hệ thống và kiểm soát nhiệt độ trong khi sử dụng sản phẩm.

  Cổng và kết nối

  Khi bạn nhìn vào phía sau của TS-351, bạn sẽ thấy một số kết nối và cổng khác nhau. Có sự kết hợp giữa những loại cổng cũ và mới . Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ thấy rằng phía sau khung máy của NAS gần như hoàn toàn là quạt được chế tạo để hỗ trợ tốt hơn cho việc làm mát mà chúng ta đã đề cập trước đó. Các cổng chiếm phần còn lại của khung \.

  Có một tính năng cụ thể trên TS-351 mà chúng tôi thực sự vui mừng khi QNAP được duy trì và đó là HDMI. Thương hiệu này là người đầu tiên cung cấp cho chúng tôi một giải pháp phần mềm NAS bao gồm có HDMI. Đây không chỉ là một cổng và bằng cách cài đặt ứng dụng Hybrid Desk Station miễn phí, nó sẽ mở ra hàng tấn ứng dụng phụ để sử dụng với màn hình HDMI, điều khiển từ xa, chuột và bàn phím USB và Bluetooth.

  Giờ đây, với trọng tâm truyền thông đa phương tiện, QNAP TS-351 cũng có một loa dọc phía sau, mặc dù khá khiêm tốn, có thể được sử dụng cho những thứ như phát nhạc, cảnh báo tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Rất nhiều ứng dụng QNAP cho thiết bị di động, máy tính để bàn, cũng như những ứng dụng có thể được truy cập thông qua phần mềm QTS qua trình duyệt web của bạn , có thể cho bạn lựa chọn phát nhạc từ loa của QNAP TS-351. Điều này, kết hợp với các thông báo bằng lời nói chi tiết và chia sẻ mọi thứ cần chú ý được gửi qua loa, làm cho loa của TS-351 trở thành một bổ sung thực sự hay và gọn gàng.

  Cổng USB nằm ở phía trước là USB 3.0 và hai cổng phía sau còn lại là USB 2.0.

  Phần cứng bên trong

  Để tiếp cận các khay phương tiện nội bộ, bạn sẽ cần tháo hai ốc vít phía sau trước khi trượt bảng điều khiển phía trước. Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn có thể thấy các khoang bên trong, bảng điều khiển chính, sau đó tiếp cận bộ nhớ để nâng cấp vượt quá 4GB thông thường.

  Các khoang ổ cứng được đặt theo một hướng khác so với những gì bạn dự đoán. Trong số này, bạn sẽ tìm thấy ba khay ổ SSD NVMe và bên dưới chúng, bạn sẽ tìm thấy khoang bộ nhớ. QNAP TS-351 tương thích với mọi ổ đĩa SATA và hỗ trợ các ổ đĩa cứng từ ổ 500 GB cho đến các ổ NAS 14TB.

  Bạn có thể bắt đầu sử dụng sản phẩm chỉ với một ổ cứng hoặc bạn có thể lắp toàn bộ QNAP TS-351 bằng ba ổ đĩa, sử dụng các thiết lập RAID như RAID 5 hoặc RAID 1 .Có 3 khe SSD M.2 dưới các khay ổ cứng. Chúng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc hoàn toàn cư trú trong môi trường RAID . Các khay ổ cũng hỗ trợ SSD M.2 dựa trên PCIe , nhưng trước khi bạn cảm thấy hào hứng với nó, hãy nhớ rằng đó là PCIe x 2 Gen 1. Điều đó có nghĩa là chúng hỗ trợ SSD với tốc độ 500 MB / giây, vẫn rất ấn tượng bao gồm sản phẩm giá cả phải chăng này. Mặc dù vậy, các khay ổ cung cấp cho bạn các tùy chọn lưu trữ nhanh hơn, lưu vào bộ đệm và tự động phân tầng khi được sử dụng.

  Cuối cùng bạn sẽ thấy bo mạch chủ khá giống các PC thông thườn với một CPU Intel cộng với hai khe cắm cho bộ nhớ .

  QNAP TS-351 hiệu năng cao sử dụng bộ xử lý Intel Celeron J-1800 lõi kép 2.41GHz và có bộ nhớ DDR-3L 2GB / 4GB có thể nâng cấp lên 8GB.Không chỉ vậy, nó còn hỗ trợ các ổ đĩa SATA 6Gbps và 3Gbps, cho phép mã hóa AES 256 bit cho các thư mục dùng chung & ổ, chuyển mã thời gian thực, truyền phát đa phương tiện và nhiều hơn nữa.

  QNAP TS-351 không chỉ cho phép bạn xây dựng RAID 5 trên sản phẩm NAS của mình chỉ bằng một vài đĩa mà còn đi kèm với các khe SSD M.2 và bộ lưu trữ tự động hiệu quả hiển thị hiệu năng hệ thống nâng cao.

  Giải pháp chạy với hệ điều hành QTS mới nhất cung cấp cho bạn một bộ đầy đủ các khả năng cần thiết để quản lý tệp và giải trí đa phương tiện trong môi trường gia đình của bạn.

  Tính năng sản phẩm

  • Ngoại hình thanh lịch + thông khí hiệu quả
  • Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi Ransomware thông qua Snapshots
  • Hiệu năng nâng cao
  • Sao lưu đa điểm
  • NAS có thể hoạt động như một giải pháp quản lý giám sát
  • RAID để bảo mật dữ liệu bổ sung
  • Trung tâm đa phương tiện
  • Tính năng bảo mật mạnh mẽ

  Sử dụng sản phẩm

  Trước khi bắt đầu với hiệu suất của nó, chúng ta chỉ cần nói rằng QNAP TS-351 cực kỳ yên tĩnh ngay cả khi hoạt động hết công suất. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên xem xét việc nên mua sản phẩm này hay đổi qua NAS 4 hoặc 5 khay ổ. CPU của nó có thể dễ dàng xử lý các tác vụ nặng nhất và hiện đại nhất từ các máy chủ đa phương tiện Plex hoặc thậm chí là Apple Time Machine. Nó thậm chí có thể xử lý các bản sao lưu quy mô lớn, sao lưu nhanh, và nhiều thứ khác. Có thể chuyển mã tất cả các file đa phương tiện của chúng tôi mà không có bất kỳ vấn đề nào và chúng tôi rất thích phát trực tuyến không bộ đệm trên Roku.

  Điều chúng tôi thực sự thích về QNAP TS-351 là nó hỗ trợ rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trên cả hệ thống Mac hoặc PC cục bộ của bạn và kho ứng dụng QTS. Ngoài ra , bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm như một sản phẩm iSCSI thông thường hoặc lưu trữ LUN đa dạng cho các ứng dụng bên thứ 3 hiện tại của bạn.

  Nói chung, QNAP TS-351 này được thiết kế rất tốt và quản lý một bộ sưu tập chức năng và khả năng ấn tượng. Điều này là do phần cứng được đặc trưng trong sản phẩm này, và cũng được thiết kế với điểm nổi bật để đa nhiệm.

  Chúng tôi đã có thể chuyển các file đến và từ NAS rất nhanh và NAS xử lý mọi tác vụ chúng tôi thử thách nó.

  Phần mềm


  Giống như mọi sản phẩm chất lượng hiện đại, QNAP TS-351 không chỉ là một phần cứng hoặc sản phẩm.Nó đi kèm với hệ điều hành QTS mà là thực sự hữu ích và có lợi cho mỗi người dùng. Nếu bạn không quen thuộc với hệ thống, nó có rất nhiều ứng dụng miễn phí có thể được truy cập thông qua máy khách để bàn hoặc trình duyệt web. Nó cũng có rất nhiều ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động trên Android và iOS, hai hệ điều hành hàng đầu cho các sản phẩm lưu trữ được kết nối mạng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  QTS 4.3 0.5 cho phép bạn có tất cả những thứ bạn cần từ một sản phẩm lưu trữ được liên kết mạng và điều tuyệt vời là nó đi kèm với các bản cập nhật liên tục để tăng tính bảo mật và tính năng.

  QTS hoạt động rất tốt và hoạt động hoàn hảo trên TS-351 ngoại trừ các ứng dụng như phần mềm quản lý VM ảo hóa, cũng như một số tác vụ kết xuất hiệu suất cao. Sản phẩm NAS này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hỗ trợ mà bạn cần từ QTS và sẽ hoạt động hoàn hảo như sản phẩm NAS tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nó cũng sẽ hỗ trợ bạn và thậm chí lên tới 20 người dùng cùng lúc và tối đa 50 người không liên tục khi cần thiết. Nó đi kèm với quản lý và tạo tài khoản người dùng chuyên dụng, cũng như bảo vệ và bảo mật nhiều lớp khỏi phần mềm độc hại, vi rút, phát hiện xâm nhập, ransomware, v.v.Ngoài ra , chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng các ứng dụng bên thứ nhất trên QTS rất ấn tượng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Phần kết luận

  Khi nói đến những cách mới và sáng tạo để truy cập dữ liệu của bạn, chúng tôi nghĩ rằng QNAP là một trong những giải pháp tốt nhất trên thị trường. Trong vài năm qua, công ty đã ứng dụng công nghệ tiên phong để tạo ra các sản phẩm NAS tốt nhất. Từ Thunderbolt đến các sản phẩm NAS lưu trữ trực tiếp, QNAP là một trong những công ty đầu tiên tạo ra NAS hiện đại nhất trên thị trường.

  Khi chạm tay vào TS-351, chúng tôi tự hỏi liệu đây có phải là một sản phẩm QNAP tuyệt vời khác không. Các thử nghiệm của chúng tôi đã chứng minh rằng nó không chỉ có phần cứng tuyệt vời mà còn cung cấp hiệu năng tuyệt vời. Điều tuyệt vời nhất ở đây là bạn có được tất cả những thứ này với giá rất phải chăng và chúng tôi nghĩ rằng bạn nhận được nhiều hơn số tiền bạn phải trả cho TS-351.

  Nhìn chung, TS-351 là một sản phẩm NAS giá rẻ nhưng hiệu năng cao, được sử dụng tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm NAS hỗ trợ đa phương tiện trong phạm vi giá thấp, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng TS-351 từ QNAP vì đây là NAS hoạt động tốt nhất mà bạn có thể tìm được ở tầm giá thấp.

  [​IMG]
   
  :
  Chỉnh sửa cuối: 20/3/19

Chia sẻ trang này