[Dịch]NAS QNAP HS-453DX không quạt siêu mỏng

Thảo luận trong 'Reviews Zone' bắt đầu bởi QNAP_VietNam, 21/5/19.

 1. QNAP_VietNam

  QNAP_VietNam Member

  Bài viết:
  149
  [Dịch]NAS QNAP HS-453DX không quạt siêu mỏng
  Năm 2018 là một trong những năm tốt nhất đối với NAS, nơi chúng tôi đã thấy một số thiết bị nổi bật và đột phá nhất từ các thương hiệu như QNAP.
  Quay trở lại vào mùa xuân, họ đã phát hành một trong những thiết bị NAS im lặng nhất của họ xung quanh; và cuối cùng, sau một thời gian, cuối cùng chúng tôi cũng đã có thể chạm tay vào NAS QNAP HS-453DX. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ xem liệu thiết bị này có thực sự phù hợp với chất lượng của chúng hay không, cũng như mong đợi của chúng tôi khi nói đến các thiết bị như vậy. Thêm vào đó, chúng tôi sẽ biết được liệu nó có tốt như bất kỳ sản phẩm nào khác từ QNAP không.
  Nói chung, đây là một trong những thiết bị NAS tiết kiệm chi phí nhất và được coi là khá đắt tiền; nhưng mặc dù vậy, nó được tích hợp rất nhiều tính năng tuyệt vời vì vậy đầu tư vào bộ sản phẩm này có thể chỉ là một ý tưởng thông minh.
  Để bắt đầu, hãy cùng chúng tôi kiểm tra những gì mà trong cửa hàng dành cho chúng tôi và xem các mặt hàng khác có trong gói thiết bị NAS này từ QNAP.
  Có cái gì trong hộp vậy?
  Bao bì của thiết bị này hiện đại, sạch sẽ; Thêm vào đó, nó cũng đi kèm với rất nhiều thông tin cần thiết cho chúng ta biết về phần cứng NAS, và cả khả năng phần mềm mà nó có thể thực hiện. Hộp của NAS HS-453DX khá lớn nhưng nó có thể giữ cho thiết bị không bị vỡ và như vậy trong khi vận chuyển; cộng với, không gian bổ sung cũng cần thiết cho các mục bổ sung được bao gồm trong gói.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bên trong, có sẵn rất nhiều phụ kiện và ngoài thiết bị NAS Im lặng HS-453DX, các vật phẩm khác có trong hộp bao gồm nhà cung cấp điện bên ngoài, hai cáp LAN CAT 6A-RJ45, dây nguồn chính, kiểu mới Điều khiển từ xa QNAP, tấm tản nhiệt dính cho ổ SSD M2, vít ổ cứng cho phương tiện 2,5 và 3,5 inch, cùng với hướng dẫn cài đặt bắt đầu nhanh và chi tiết bảo hành.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sản phẩm
  NAS Im lặng HS-453DX từ QNAP trang bị CPU mới hoạt động hoàn hảo cho thiết bị NAS này. Công ty cũng đã sử dụng HDMI 2.0 - A để tăng cường phát lại 4K 60 Hz, kết hợp giữa phương tiện SSD & ổ cứng; Ngoài ra, chúng cũng bao gồm kết nối Ethernet 10 gigabit. Với tất cả những cải tiến này, NAS Im lặng HS-453DX có tiềm năng trở thành một trong những thiết bị lưu trữ mạng tốt nhất từ công ty cho đến nay.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhìn vào bảng điều khiển phía sau của thiết bị này, nó không chỉ có các cổng mạng mà còn có các cổng USB 3 và 2 kép, cũng như một cổng USB Type C duy nhất. Âm thanh có thể được xử lý một cách hiệu quả với sự hiện diện của giắc cắm mic động 3,5 mm, đường ra 3,5 mm, cũng như loa bên trong và thiết bị cầm tay điều khiển từ xa của hãng RM RM-IR-004.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhận thấy rằng HS-453DX Silent NAS là một thiết bị không có quạt, bạn có thể tự hỏi làm thế nào nó thậm chí giải phóng nhiệt do các đĩa cứng LFF tạo ra. Nó thực sự nằm trên cái nắp là một miếng nhôm khổng lồ nặng hơn một kg. Nó hoạt động như một tản nhiệt thụ động phù hợp hoàn hảo với các khay mang đĩa cứng có sẵn; Ngoài ra, nó có một khối nhôm bổ sung nằm ngay trên đỉnh CPU.
  Bảng điều khiển phía trước của nó được tổ chức tại chỗ thông qua hai bảng từ tính ngay tại trung tâm; nó có thể được gỡ bỏ dễ dàng, sau đó sẽ tiết lộ hai vịnh cho ổ cứng. Những cái này có cơ chế khóa riêng, đèn chỉ báo sức khỏe / truy cập ổ đĩa LED, cũng như nút nguồn riêng. Mỗi vịnh có sẵn cũng có công tắc khóa riêng giúp ngăn chặn các ổ đĩa vô tình bị gỡ bỏ hoặc đẩy ra trong khi sử dụng.
  Các khay ổ đĩa có thiết kế kim loại có lỗ vít thể thao cho phương tiện SSD và ổ cứng. Bạn sẽ có thể vận hành NAS Im lặng HS-453DX chỉ bằng một ổ đĩa hoặc bạn hoàn toàn có thể cư trú NAS với hai ổ đĩa khác có cấu hình RAID 1 hoặc 0, tùy theo nhu cầu của bạn.
  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nắp có thể dễ dàng tháo ra chỉ bằng cách tháo các ốc vít bên dưới khi bạn lật thiết bị. Bên trong, bạn sẽ tìm thấy một bo mạch chủ nhỏ nằm ở giữa các nhà cung cấp ổ đĩa có 2 khe cắm bộ nhớ SO DIMM, cũng như các khe cắm SSD M2 M2 kép chấp nhận chiều dài thẻ 2.280.
  Cũng giống như mọi nắp khác được làm từ cùng một chất liệu, nó có xu hướng ấm lên khi bạn sử dụng nó. Vì vậy, tránh đặt bất cứ thứ gì lên nó, và đảm bảo rằng nó có luồng không khí thích hợp xung quanh nó. Nếu bạn có kế hoạch lắp thẻ SSD M2, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các miếng đệm nhiệt được cung cấp để tránh mọi nguy cơ quá nóng.
  Đầu ra HDMI
  Khi nói đến đầu ra HDMI, NAS Im lặng HS-453DX chắc chắn đã được cải tiến liên quan đến phương tiện 4K. Thiết bị đi kèm với cổng HDMI kép hỗ trợ phương tiện 4K; tuy nhiên, một trong số đó là HDMI-2.0 có thể hỗ trợ phim 4K ở tần số 60 Hz.
  Khi bạn bắt đầu sử dụng NAS cho đa phương tiện cho các ứng dụng chính như Kodi và Plex, thì bạn sẽ có thể dễ dàng xem phương tiện với độ phân giải rất cao ngay tại nhà của bạn. Và với điều khiển từ xa đi kèm của thiết bị, mọi thứ sẽ thuận tiện và linh hoạt hơn đặc biệt là khi điều khiển nhiều chức năng NAS.
  Cổng HDMI thứ hai của nó cũng hỗ trợ âm thanh qua HDMI đặc biệt là nếu bạn có loại thiết lập này. Ngoài ra, cả hai cổng HDMI có thể được sử dụng bởi NAS Im lặng HS-453DX kết hợp với chuột và bàn phím cho các chức năng như trạm giám sát với phần mềm Giám sát & QVR Pro, cũng như các PC độc lập với ứng dụng ảo hóa hoặc trạm container bao gồm thiết bị này.
  Nội thất NAS
  Bên trong NAS, chúng ta có thể nói rằng nó có bố cục thông minh về phần cứng chất lượng. Và để đảm bảo tản nhiệt toàn bộ trên bảng điều khiển cao nhất, mọi phần cứng bên trong được trình bày trên một bo mạch chủ được thiết kế độc đáo dành riêng cho NAS Im lặng HS-453DX.
  [​IMG]
  Quan sát kỹ hơn về CPU chính của thiết bị NAS này cho thấy, chỉ có một lớp tản nhiệt nhỏ giữa nắp và CPU trong khi cũng có một loại dán nhiệt quen thuộc.
  [​IMG]
  CPU lõi tứ Intel J4-105 được đặt trong NAS và có tần số 1,5 GHz có thể lên tới 2,5 GHz; điều này là cho bất cứ khi nào hệ thống yêu cầu nó. Khi nhìn vào nắp đã được tháo ra trước đó, bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển tản nhiệt bằng nhôm được chế tạo đặc biệt để hỗ trợ cho việc tản CPU tiếp theo vào bảng trên cùng. Không chỉ vậy, còn có một số miếng dán nhiệt bổ sung giữa hai lớp. Bên cạnh bộ nhớ và CPU, cũng có hai khe cắm cho SSD M2 bên trong, cả hai đều dành cho SATA 6 GB; điều này là, bạn cũng có thể sử dụng những thứ này để cài đặt SSD M.2 có độ dài đầy đủ do các lỗ vít có trên thiết bị.
  [​IMG]
  Nói chung, các khay lưu trữ SSD M2 này có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và cách sử dụng phổ biến nhất là đọc / ghi SSD, qua đó các loại phương tiện lưu trữ nhanh hơn này được sử dụng để hỗ trợ cho việc lưu trữ ổ cứng hiện có. Ngoài ra, bạn có thể lắp ráp một khối RAID độc lập trên các ổ đĩa bằng môi trường RAID 0 trong khi sử dụng kết nối 10 GB bên ngoài để tạo ra dung lượng lưu trữ bên ngoài và bên trong rất nhanh. Điều này rất tốt để chỉnh sửa các tập tin video hoặc hình ảnh trực tiếp trên thiết bị.
  Sau khi hoàn thành, bạn cũng có thể tự động hoặc chuyển thủ công công việc đã hoàn thành sang ổ đĩa cứng sang hai ổ đĩa cứng khác thông qua môi trường RAID 1 hoặc 0. Cùng với đó, công việc có thể được phân phối trên internet hoặc mạng trực tiếp đến khách hàng, đồng nghiệp, khách hàng hoặc thậm chí là gia đình của bạn khi cần thiết. Chỉ với những điều cơ bản, chúng tôi đã nghĩ rằng thiết bị NAS này chắc chắn là một thiết bị chỉnh sửa tuyệt vời, yên tĩnh và nhỏ gọn.
  Tính năng sản phẩm
  4K thực tế để tận hưởng trải nghiệm đa phương tiện tốt hơn

  QNAP HS-453DX Silent NAS có UHD Graphics-600 tiên tiến cho phép nó hỗ trợ chuyển mã trong thời gian thực, cũng như giải mã phần cứng 4K H.264 kênh đôi. Điều này cho phép bạn chuyển đổi video thành các định dạng tệp phổ quát mà bạn có thể phát mượt mà trên nhiều thiết bị.
  Với tính năng này, bạn cũng có thể xem các tệp phương tiện 4K 60FPS qua HDTV bằng cách sử dụng đầu ra HDMI 2.0, cũng như Plex Media Server để truyền các tệp phương tiện tới điện thoại di động và các thiết bị khác. Có thể thay đổi RM-IR = IR004 của bộ điều khiển từ xa thông qua QButton để đặt các hành động cụ thể cho từng nút. Điều này làm cho việc sử dụng NAS thuận tiện hơn.
  Roon Ngay cả khi không có PC
  HS-453DX Silent NAS hỗ trợ ứng dụng Roon Server có thể tìm thấy trong Trung tâm ứng dụng của QTS. Trình phát nhạc, Roon, xác định tất cả nhạc bạn lưu trữ trong NAS Im lặng HS-453DX và thêm chúng vào thư viện nhạc được kết nối với nhau.
  Cùng với đó, bạn có thể chỉ cần duyệt và phát nhạc bạn muốn với các ứng dụng Roon tương thích với các thiết bị được thiết kế cho các tác vụ đa phương tiện đa vùng. Điều này cho phép bạn cung cấp hiệu suất tuyệt vời, bộ nhớ đệm SSD, phát nhạc và hơn thế nữa.
   
  :

Chia sẻ trang này