Điểm mặt những quán vỉa vẻ và những món ngon được yêu thích tại TpHCM đây !!! ^_^

Thảo luận trong 'Tán dóc' bắt đầu bởi hana2006, 24/5/12.

  1. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    4 món cháo bình dân được ưa thích ở Sài Gòn

    Trong văn hóa ẩm thực của người Sài Gòn, cháo được xem như là một trong những món ăn đường phố ngon miệng có mức giá bình dân nhất. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức một bát cháo nghi ngút khói trên bất kỳ con phố hay một hẻm nhỏ nào đó giữa thành phố đông đúc này.

    Cháo sườn
    Bát cháo trắng, sánh, lấp ló vài miếng sườn non hồng hồng, nghi ngút khói. Nếu muốn dậy mùi, bạn có thể thêm một ít tiêu và hành mùi. Vị thơm, béo... sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng được, nhất là khi đang lên cơn đói cồn cào.

    [​IMG]

    Ăn một thìa cháo sẽ thấy ngọt dịu trong cổ họng. Cái ngọt từ xương, thịt, từ hạt gạo chứ không phải cái ngọt lợ của bột ngọt hay đường. Bí quyết để có nồi cháo sườn ngon cũng không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn của người chế biến. Sườn nấu cháo phải chọn loại sườn non được ninh nhừ để thịt mềm nhưng không nát. Gạo nấu cháo chọn loại thơm, dẻo được ninh với nước hầm sườn heo nên khi ăn, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương.

    Phần hấp dẫn nhất của bát cháo chính là sườn non. Chỉ khẽ chạm chiếc thìa vào, từng sớ thịt mềm có thể tơi ra. Nếu bạn nào thích ăn sụn thì còn cảm nhận được cái giòn sần sật, tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.

    Địa chỉ: Quán nằm trên vỉa hè, đối diện chợ Tân Định - đường Hai Bà Trưng (quận 1). Mỗi bát cháo ở đây có giá 15.000 đồng. Bán từ 17h đến khoảng 22h hằng ngày.

    Cháo lòng
    Cháo lòng là món ăn bình dân trong đời sống hàng ngày của người Sài Gòn. Mặc dù có mức giá khá mềm nhưng những bát cháo vẫn đầy đủ các thành phần như lòng, gan, dồi, lưỡi, thịt nạc, xương... Tất cả các nguyên liệu được chần qua nước sôi trước khi cho vào bát cháo nóng hổi, bên trên rắc một ít hành, ngò rí, tiêu...

    [​IMG]

    Một bát cháo lòng tạo cảm giác vừa miệng khi có lòng non trắng nõn, đặc, giòn và hơi dai, dồi rán giòn vàng, cuống họng có rất nhiều sụn ăn sần sật mà không quá béo. Bên cạnh đó, bát cháo có thể thêm giò, quẩy để tạo cảm giác không bị ngấy. Bạn cũng có thể gọi một đĩa lòng để ăn thêm.

    Trong cái khí trời ẩm ướt hơi se lạnh sau khi mưa, hay những khi đi chơi khuya về, sẽ không gì ấm bụng hơn khi được thưởng thức một bát cháo lòng bốc khói. Bạn có thể ghé đến địa chỉ: 144 Phan Đăng Lưu, phường 3, quận Phú Nhuận, TP HCM.

    Cháo bò viên
    Không nổi tiếng như các quán cháo lòng, cháo cá lóc, cháo gà, cháo mực nhưng cháo bò viên vẫn có sức quyến rũ rất riêng. Trong bát cháo, ngoài bò viên còn có tiết lợn và giò chéo quẩy. Bưng bát cháo nghi ngút khói, cho vào một ít tiêu, giá tươi và hành ngò, kèm với đó là một chén gừng tươi thái sợi và một chén tương đen để chấm bò viên, bạn sẽ thực sự hài lòng.

    [​IMG]

    Theo những tín đồ mê món ăn này thì phần hấp dẫn nhất của tô cháo chính là bò viên. Những miếng bò viên thơm, dai, giòn sần sật hòa với vị tương đen càng tăng thêm sự khác biệt cho món ăn.

    Địa chỉ: Con hẻm nhỏ bên cạnh chung cư Lê Hồng Phong, đường Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP HCM.

    Cháo trắng
    Trong 4 loại cháo kể trên thì cháo trắng là món nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất. Ở Sài Gòn, cháo trắng thường tập trung hình thành nên những con phố nổi tiếng như: Nguyễn Tri Phương, Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), khu vực đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận), ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình)… những hàng quán này luôn đông khách cho dù là 2-3h sáng.

    [​IMG]

    Cháo trắng hấp dẫn thực khách bởi nó dễ ăn và vì sự phong phú của các nguyên liệu ăn kèm. Rất nhiều thức ăn cho bạn chon lựa, từ trứng vịt muối, cá kho, đến chà bông, tép rang, dưa mắm... khách miền Trung ưa mặn chọn dưa mắm hoặc trứng vịt muối, người miền Nam thích ngọt đã có lọ đường và đĩa cá cơm kho…

    Địa chỉ: Cháo trắng Hàng Xanh - góc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh đoạn qua ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), đường Nguyễn Tri Phương, quận 5.... Mỗi bát cháo trắng thường có giá 5.000 đồng đến 10.000 đồng chưa tính thức ăn gọi kèm.
     
  2. am_kingsp

    am_kingsp smaller ^^ Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,813
    giờ làm việc mà chui vào thread có mà .... :slobber:
     
  3. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    có vậy mới biết nổi khổ của chị, post trong giờ làm việc nên lúc nào cũng để sẵn cái xô kế bên nè :slobber:
     
  4. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Quán bún bì đông khách ở chợ Bàn Cờ

    Nam bộ được xem là vùng đất sản sinh ra nhiều món ăn ngon về bún như bún thịt nướng, bún chả giò, bùn mắm... trong đó món bún bì là một món ăn dân dã, dễ làm.

    [​IMG]
    Bún bì được xem là một món ăn dân dã, đậm chất.​
    Bún bì được bán tương đối phổ biến vào buổi sáng như một món điểm tâm nhẹ. Một tô bún bì ngon đòi hỏi ở khâu trộn bì cho vừa ăn và nước chấm pha cho ngon. Thịt để làm bì phải chọn là loại thịt heo nạc đùi ngon, ướp gia vị đều tay và ram cho vàng thơm. Da heo luộc chín và xắt thật nhuyễn thành từng sợi nho nhỏ. Vo sạch gạo để ráo, cho vào chảo rang vàng, lấy ra để nguội xay nhuyễn làm thính. Cho da heo và thịt ram xắt sợi trộn đều vào nhau bởi một lượng thính gạo vừa đủ. Tỏi phi dầu vàng vào trộn chung cho bì được thơm.

    Bún bì là phải ăn với nước mắm pha chua ngọt theo một công thức đặc biệt thì mới ngon, phụ thuộc vào sự khéo léo của người pha chế nước mắm. Nước mắm pha sao cho vừa ăn bằng chanh vắt lấy nước, lọc bỏ hột, cho đường hòa chung, tỏi ớt băm nhuyễn để khi ăn vị chua ngọt có vị đằm đằm, cay the the.

    Đầu tiên bạn cho vào tô một nhúm giá sống, rau thơm, dưa leo băm, rồi gắp lên một ít bún, rải đều bì, một ít mỡ hành, lạc rang... Tùy theo sở thích mà người ăn cho vào lượng nước mắm vừa đủ để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị ngọt ngào, thơm tho của món bún bì.

    [​IMG]

    Ngoài bún bì, quán còn có thêm món bún thịt nướng, bún chả giò...

    Bạn có thể ghé tại chợ Bàn Cờ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 để có thể thưởng thức món ăn đậm chất Nam Bộ này. Chỉ một hàng quán nhỏ, bán từ 11h đến 17h nhưng lúc nào cũng đông khách. Giá một tô bún bì chỉ 22.000 đồng. Ngoài bún bì, tại đây còn có thêm món bún thịt nướng, bún chả giò...
     
  5. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Lạ miệng với bún nấm gà tại quán ăn của Thúy Hạnh
    Bát bún bốc khói, hấp dẫn người ăn bởi hương vị thơm ngon được pha trộn từ nhiều nguyên liệu như nấm, gà, chả, mọc...

    Nằm trên đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh, TP HCM), quán ăn 2Ti của cựu người mẫu Thúy Hạnh chỉ mới khai trương hơn một tuần, nhưng bắt đầu trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của nhiều người nhờ món ăn ngon và mức giá vô cùng bình dân.

    [​IMG]

    Bận rộn về công việc nhưng chị Thúy Hạnh vẫn dành thời gian để chế biến món ăn ngon miệng này cho thực khách.

    Tâm sự về việc "bỗng dưng" trở thành bà chủ quán ăn, Thúy Hạnh chia sẻ: "Đơn giản vì tôi rất thích nấu ăn, cảm giác rất vui và hạnh phúc khi nhìn mọi người xung quanh thưởng thức món ăn do chính tay mình làm ra. Thêm nữa là tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ ông xã (nhạc sĩ Minh Khang) nên quyết định mở quán ăn để thỏa niềm đam mê của mình".

    [​IMG]
    Bún nấm gà là một biến tấu từ bún thang của người Hà Nội do chính tay cựu người mẫu chế biến.​

    Thực đơn của quán phong phú với các món ăn như: bún xào, bò bít tết, cháo sườn, các loại sinh tố... tuy nhiên món ăn lạ miệng được nhiều người ưa thích là món bún nấm gà. Đây là một món ăn được biến tấu từ món bún thang của người Hà Nội do chính cựu người mẫu chế biến.

    [​IMG]
    Một góc không gian của quán.​

    [​IMG]

    Ngoài các thành phần quen thuộc của bún thang như gà xé sợi, nấm, giò lụa. Bún nấm gà còn có thêm các nguyên liệu khác như chả quế,

    [​IMG]
    mọc...​

    [​IMG]
    cật.​

    Ngoài các thành phần quen thuộc của bún thang như gà xé sợi, nấm, giò lụa. Bún nấm gà còn có thêm các nguyên liệu khác như chả, mọc và cật...

    Khi ăn bún nấm gà, bạn có thể dễ dàng nhận ra các thành phần quen thuộc của món bún thang như: sợi bún nhỏ, gà xé sợi, giò lụa, nấm, rau mùi... Ngoài ra, bún nấm gà còn có thêm các nguyên liệu như chả, cật, mọc... Ngoài sự đa dạng, hấp dẫn về các thành phần, bún nấm gà còn thu hút người ăn bởi hương vị thơm ngon của nước dùng. Được ninh từ xương gà, heo, luôn canh lửa để vớt bọt nên nước dùng trong, có vị ngọt nhẹ và thanh đặc trưng rất tự nhiên.

    [​IMG]
    Đĩa rau sống cùng với hũ mắm tôm Bắc là hai thành phần không thể thiếu của món ăn này.​

    Bát bún nấm gà bốc khói được bưng ra cho thực khách, bên cạnh đó là đĩa rau sống tươi ngon với bắp chuối, rau muống thái sợi cùng giá tươi và dĩ nhiên là không thể thiếu mắm tôm. Cái vị ngọt thanh của nước dùng được cộng hưởng với hương vị của mắm tôm làm cho món ăn thêm đậm đà, tròn vị, thiếu đi gia vị này sẽ làm cho món ăn giảm đi hương vị thơm ngon của mình.

    Địa chỉ: Quán ăn 2Ti - 40B Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh, TP HCM. Quán bán từ 7h đến 22h hàng ngày, mỗi bát bún nấm gà có giá 25.000 đồng.
     
  6. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    bún mắm trên đường Lý Chính Tháng(bên tay phải), qua khỏi Nhà Văn Hóa Phụ Nữ gần ngã tư Lê Văn Sỹ cũng rất ngon 40.000đ/tô
     
  7. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Khám phá “thiên đường” bánh mì heo quay ở Sài Gòn

    Đoạn giữa của con đường Nơ Trang Long – quận Bình Thạnh (gần khúc giao nhau với Phan Văn Trị) là một khu phố ẩm thực bánh mì, bạn có biết?

    Dãy phố bánh mì heo quay đã hoạt động từ nhiều năm nay và ngày càng phát triển. Các hàng bánh mì bán suốt từ sáng đến trưa chiều rồi đến tối – không ngừng nghĩ và luôn tấp nập khách. Có khi mình nghĩ khách ở đâu mà nhiều đến thế? Họ ghé vào, trao đổi 1 – 2 câu với người bán rồi đợi không quá 1 phút để có bánh, trả tiền và phóng đi. Hàng nào cũng vậy, họ có ít nhất là 1 - 2 người cho việc chèo kéo – mời mọc – vẫy gọi khách đến hàng mình và phục vụ rất nhanh nhẹn.

    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đa số các hàng ở đây đều bán bánh mì giống nhau từ thể loại đến mùi vị. Đều là bánh mì heo quay (đặc sản khu này), bánh mì xá xíu và bánh mì nem nướng. Hương vị giữa các hàng cũng chẳng có gì là khác nhau mấy. Có lẽ vì thế mà hàng nào cũng có khách quen riêng, từ xe bánh nhỏ đến xe bánh lớn.​
    [​IMG]
    Heo quay ở đây khá hấp dẫn, thịt heo nóng hổi quay giòn mới ra lò được treo đầy trong tủ kính rất bắt mắt người đi đường. Khác với heo quay ăn bánh hỏi hoặc bún, heo quay ăn kèm bánh mì được chặt ra từng miếng nhỏ (như trong hình) rồi mới cho vào làm nhân bánh, sau đó là hàng loạt “phụ kiện” như: dưa leo, ngò thơm, ớt tươi, đồ chua (củ cải chua) và… cuối cùng là nước sốt (đây có lẽ là thứ khác nhau duy nhất giữa các hàng bánh mì ở đây do sự nêm nếm của từng chủ hàng thì phải).​
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Một phần bánh mì có giá 15k, bánh mì to và nhiều "ruột", đủ no căng cái bụng đói của bất cứ một teen nào – giải quyết tốt cho buổi sáng đi học muộn, buổi trưa nhà không cơm hoặc buổi tối thèm ăn vặt luôn nhé. Quá hợp còn gì!​

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  8. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Đủ món ăn vặt quanh hồ con Rùa

    Không biết từ khi nào, hồ Con Rùa (TP HCM) trở thành một địa điểm quen thuộc để các bạn học sinh, sinh viên ngồi thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

    Chạy xe ngang hồ Con Rùa (quận 1) vào giờ tan tầm cho đến khuya, người đi đường sẽ nhìn thấy rất đông các bạn trẻ ngồi hóng mát trên thành hồ. Kéo theo đó là nhiều hàng rong với rất nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với sở thích của teen như: cá viên chiên, bắp xào, hồ lô nướng....

    1. Bắp xào
    Từ lâu, bắp xào là món ăn quen thuộc của rất nhiều người, nhất là giới trẻ. Được chế biến đơn giản với bắp, tép rang và hành lá cùng một ít bơ, nhưng hương vị thơm ngon của nó thì khiến nhiều người không thể cầm lòng được.
    Cứ tầm khoảng 16h, những chiếc xe bắp xào được đẩy lòng vòng quanh hồ con Rùa, hương thơm của bơ, mỡ hành lan tỏa trong gió như mời gọi những vị khách đang hóng mát ở đây. Bắp xào nhanh chóng trở thành một trong những món ăn vặt được ưa thích nhất ở đây.

    [​IMG]

    Món ăn được chế biến rất nhanh và đơn giản, người bán luộc bắp chín, dùng dao lẩy hết hột bắp ra khỏi cùi. Khi có khách mua, người bán nhanh chóng cho một ít dầu vào chảo và lam nóng, cho bắp, một ít bơ vào xào, sau đó cho ít tép rang và hành lá thái nhỏ, xào nhanh tay và múc ra hộp, thêm một ít tương ớt để món ăn thêm đậm đà.

    Xúc một thìa bắp xào cho vào miệng cảm nhận những hạt bắp ngọt, mềm, hòa trong cái béo của bơ, cái giòn của tép rang, tóp mỡ, hương thơm của hành lá tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn, đậm đà, thơm ngon khiến bạn ăn xong còn phải thòm thèm.

    2. Bánh tàn ong
    Đây là món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn, khu vực hồ con Rùa là một trong những nơi tập trung rất nhiều người bán món bánh thơm ngon này. Nguyên liệu chính làm bánh tàn ong là trứng và bột mì và bột năng. Trứng được đánh tan với đường. Khuấy tan thật đều bột mỳ, bột năng vào hỗn hợp trứng đường, thêm một ít nước và để khoảng 15 phút cho bột nở.

    [​IMG]

    Làm bánh tàn ong không khó nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Những chiếc khuôn đổ bánh được làm nóng, sau đó quét dầu đều vào đáy khuôn và nắp trong của khuôn, gấp khuôn lại, hơ nóng và trở đều hai mặt đế khuôn, nắp… cho khuôn nóng thật đều.

    Khi khuôn vừa đủ nóng, mở nắp, khuấy đều bột, múc bột vào đế khuôn, vừa đủ cho bột ngập đều phần đế khuôn nhưng không đầy tràn mép khuôn. Tùy độ nóng của lửa, bánh sẽ chín vàng trong khoảng 4-5 phút.

    [​IMG]

    Hình ảnh thường thấy ở đây là từng nhóm bạn trẻ đang bao quanh một bếp than hồng, tranh nhau mua từng chiếc bánh mới ra lò. Cầm trên tay chiếc bánh còn nóng hổi, giòn tan và thơm phức, vừa nhâm nhi từng chút một vừa trò chuyện với bạn bè thì không còn gì thú vị bằng.

    3. Khoai lang nướng
    Đây là món ăn bình dân nhưng rất được nhiều bạn trẻ ưa thích ở khu vựa này. Khoảng 16h là những chiếc xe khoai lang nướng bắt đầu xuất hiện ở đây và luôn tấp nập người mua. Trên những chiếc xe đẩy là cả gian hàng khoai nướng với những củ khoai lang da màu đỏ tím sậm, mập tròn tỏa mùi thơm phức trên bếp than hồng.

    [​IMG]

    Cầm trên tay củ khoai lang nướng, khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn lan tỏa từ mùi thơm nao nao. Bóc lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ thấy lớp cháy sem sém vàng, dai dai, thơm lựng bên trong vừa xuýt xoa thổi, rồi lại hít hà mùi thơm, thưởng thức cái vị bùi bùi, ngòn ngọt khó tả ấy.

    [​IMG]

    4. Bánh tráng nướng trứng cút
    Món ăn có nguồn gốc từ thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng trở thành món ăn ưa thích của teen Sài Gòn. Nguyên liệu của một chiếc bánh tráng nướng trứng gồm có trứng chim cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang và bánh tráng được làm từ bột gạo.

    Đầu tiên, chiếc bánh được đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng, cho nguyên liệu gồm hành phi, trứng lên bánh rồi dàn đều nguyên liệu trên bề mặt. Vì bánh tráng nướng là loại bánh mỏng, nên khi nướng cần phải xoay tròn chiếc bánh đều tay để bánh được chín đều và không bị cháy.

    [​IMG]

    Người bán thường cho vào một ít tương ớt để chiếc bánh được thơm ngon hơn. Trong những buổi tối trời hơi se lạnh, vừa đi dạo phố cùng bạn bè, vừa nhâm nhi chiếc bánh tráng nướng thơm mùi hành phi, vị cay nồng của ớt thì còn gì tuyệt hơn.

    5. Hồ lô nướng
    Đây là món ăn tương đối mới mẻ với teen Sài Gòn vì chưa xuất hiện nhiều trên đường phố. Khu vực hồ con Rùa là nơi nổi tiếng về món hồ lô nướng thơm ngon và mới lạ này. Cái tên món ăn làm cho thực khách liên tưởng đến những viên kẹo hồ lô ngọt ngào nhưng không phải như vậy. Chỉ có tên hình dáng và tên gọi là giống nhau xong hương vị và nguyên liệu thì lại khác. Món ăn này đích thực là xúc xích được làm từ thịt lợn và tạo hình như viên kẹo hồ lô, có lẽ vì giống nhau nên mới có tên gọi như vậy.

    [​IMG]

    Món ăn được chế biến khá đơn giản với những viên hồ lô được nướng trên bếp than hồng và ăn kèm với tương ớt. Khi chưa nướng, hồ lô có màu hồng nhạt, nhưng sẽ chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm khi được cho lên vỉ nướng. Những viên hồ lô vàng ươm, căng tròn bốc khói nghi ngút được bỏ trong những chiếc hộp xốp nhỏ cùng một ít tương ớt trông thật hấp dẫn làm cho các bạn teen không thể cưỡng lại được sức quyến rũ của món ăn.

    Xiên một viên hồ lô, chấm vào một ít tương ớt và thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được cái đậm đà của thịt, cái giòn của vỏ bên ngoài, vị cay của tương ớt cùng vị thơm hấp dẫn của món ăn làm bạn ngất ngây.

    6. Trứng cút nướng
    Cũng như hồ lô nướng, trứng cút nướng chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhanh chóng gia nhập danh sách những món ăn vặt ưa thích của teen. Món ăn được chế biến đơn giản, không cầu kỳ đúng với tên gọi của nó. Một bếp than hồng, những cái khuôn nhỏ như khuôn làm bánh bông lan nướng, trứng cút, tép và hành lá thái nhỏ là đã có một món ăn ngon và không kém phần hấp dẫn.

    [​IMG]

    Đầu tiên cho khuôn lên bếp than, những quả trứng cút được đập vỡ rồi cho vào những phần tam giác nhỏ trong khuôn, rắc lên trên bề mặt một ít tép khô và hành lá rồi đậy nắp lại. Chưa đầy một phút sau thì trứng cút nướng đã chín, người bán cho vào những chiếc hộp nhỏ, thêm một ít rau răm và tương ớt rồi đem giao cho thực khách.
    Cái ngon của món ăn chính là sự tổng hòa của tất cả các nguyên liệu trên, đó là cái béo của trứng cút, cái đậm đà của tép rang hòa trong cái vị cay của tương ớt cùng hương thơm của hành lá tạo nên một hương vị rất riêng cho món ăn đáng để bạn thưởng thức.

    Ngoài những món ăn kể trên, khu vực hồ con Rùa còn rất nhiều món ăn khác như: bắp luộc, mực nướng, bánh tráng trộn... cũng thơm ngon không kém.
     
  9. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Bánh mì nhân bò xiên nướng tặng kèm nước uống

    Chiếc bánh mì bình dị trở nên hấp dẫn với phần nhân thịt bò xiên nướng bên trong cùng nước sốt đậm đà, thơm ngon.

    Sau phở và bún, có thể nói bánh mì là món ăn quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người Việt. Bánh mì có nguồn gốc từ các nước phương Tây, khi du nhập vào nước ta chiếc bánh mì đã trở thành một món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

    Điểm hấp dẫn nhất của bánh mì Việt đó là sự phong phú về các loại nhân, có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như thịt, cá, trứng, xíu mại, giò chả... ăn kèm với các nguyên liệu như bơ, patê, đồ chua, nước sốt... Còn bánh mì nhân thịt bò nướng sẽ mang lại cho người ăn sự thích thú vì cảm giác lạ miệng và thơm ngon của nó.

    [​IMG]
    Phần nhân được nướng chín vàng tỏa mùi thơm nức mũi.​

    Chỉ mới xuất hiện gần đây trên đường phố Sài Gòn, nhưng quầy bánh mì nhân thịt bò xiên nướng nhanh chóng trở thành nơi thu hút đông thực khách vào mỗi buổi sáng. Đúng như tên gọi, món ăn đơn giản với bánh mì, thịt bò nướng xiên cùng với ít nước sốt, nhưng để món ăn trở nên hấp dẫn, nó đòi hỏi công phu của người bán.

    Phần quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn chính là nhân thịt bò xiên nướng. Nhân được làm từ thịt bò tươi, rửa sạch, xay nhuyễn, trộn với sả ớt đã băm nhỏ và nêm gia vị vừa ăn, sau đó vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên lò nướng.

    [​IMG]
    Nước sốt được sử dụng thay thế cho pa tê và bơ.​

    Bánh mì nhân thịt bò nướng không sử dụng bơ hay patê mà thay bằng nước sốt, nước sốt được làm từ tương đen cùng các gia vị khác nhau, chính cái hương vị thơm ngon của nước sốt làm cho món ăn thêm đậm đà.

    [​IMG]

    Khi có khách, người bán dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho vào một thìa nước sốt, ít dưa leo thái mỏng, hành, ngò rí, rau răm và ít đồ chua, sau đó từng xiên thịt bò nướng sẽ được cho vào, cuối cùng thêm một thìa nước sốt để món ăn thêm đậm đà, sau cùng là một vài lát ớt hoặc tương ớt.

    [​IMG]

    Ăn một miếng bánh mì, cảm nhận cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong được thấm đẫm nước sốt tạo nên một sự kết hợp hài hòa, đậm đà, các loại rau ăn kèm đem lại một hương vị thơm ngon và không cho cảm giác ngấy khi thưởng thức.

    [​IMG]
    Một ly nước sâm hoặc nước ngọt là nước uống tặng kèm khi thực khách mua một ổ bánh mì.​

    Địa chỉ: Quầy bánh mì nhân thịt bò nướng - 145A Trần Đình Xu (gần góc đường Nguyễn Trãi), phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM. Bắt đầu bán từ 5h30 đến 10h hàng ngày. Mỗi ổ bánh mì ở đây có giá 16.000 đồng. Đặc biệt, chủ quán rất tâm lý tặng kèm khách hàng một ly nước sâm hoặc pepsi khi mua một ổ bánh mì.
     
  10. hana2006

    hana2006 Moderator Thành viên BQT

    Bài viết:
    1,088
    Miến gà Lý Thường Kiệt, quán ngon ai cũng biết

    Mặc dù chỉ là quán vỉa hè bình dân, nhưng nghe đến hủ tiếu gà Lý Thường Kiệt người sành ăn ờ Sài Gòn không ai lại không biết.
    Bắt đầu bán từ 6h đến 10h sáng hàng ngày, quán hủ tiếu gà ở cư xá Lý Thường Kiệt (quận 10, TP HCM), lúc nào cũng đông nghẹt khách, nhiều khách hàng đứng chờ vì không có chỗ ngồi, cũng có người phải quay về vì đến trễ.

    [​IMG]
    Rất nhiều thực khách ưa thích những món ăn ngon ở đây.​
    Miến gà không phải là món ăn duy nhất của quán, còn có rất nhiều món ăn ngon khác cho thực khách lựa chọn như bánh canh, hủ tiếu, mì... tất cả đều được nấu chung với gà. Mặc dù là quán ăn bình dân nhưng được thực khách đánh giá rất cao về chất lượng.

    [​IMG]
    Quán bình dân được bài trí rất đơn giản với những chiếc bàn được xếp lại với nhau làm quầy.​
    Điều thu hút thực khách của quán chính là thịt gà. Được nấu từ gà ta chính hiệu nên thịt gà của quán không bở, lát thịt gà ăn dai nhưng mềm và có vị ngọt dịu nhẹ rất đặc trưng. Khi gọi món ăn ở đây, bạn có thể lựa chọn ăn thịt gà thái thành lát hay xé. Dù thưởng thức theo cách nào đi nữa thì bạn cũng luôn được ăn những lát thịt gà thơm ngon, hấp dẫn.

    [​IMG]
    Bánh canh gà, đem lại cho bạn cảm giác ngon và lạ miệng.​
    Bên cạnh thịt gà, nước dùng của quán cũng được thực khách rất ưa thích. Nấu từ nước luộc gà nên nước dùng có vị ngọt thanh, đậm đà nhưng không sắc, đem lại cảm giác rất ngon miệng khi thưởng thức. Chính các yếu tố đó hòa quyện vào nhau đã tạo nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, không chỉ chinh phục khẩu vị của những người sành ăn mà còn làm hài lòng cả những người khó tính.

    [​IMG]
    Miến gà là một trong những món ngon của quán, ngoài ra còn có hủ tiếu gà, mì gà, bánh canh gà...​
    Muốn thưởng thức những món ăn ngon ở đây, bạn đến địa chỉ 91A Cư xá Lý Thường Kiệt (đối diện sân vận động Thống Nhất), phường 7, quận 10, TP HCM. Mỗi món ăn ở đây có giá 20.000 đồng.
     

Chia sẻ trang này