PC Giá card đồ họa sẽ còn tiếp tục tăng trong Quý 3 năm 2018

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi umbrella_corp, 26/2/18.

 1. umbrella_corp

  umbrella_corp AhhAhhhAhhhh Administrator

  Bài viết:
  3,170
  Nơi ở:
  Umbrella Corporation
  Trong thời điểm hiện tại, giá thành card đồ họa đang dần ổn định sau một thời gian dài tăng đột biến. Tuy nhiên, điều này sẽ khó lòng kéo dài lâu khi NVIDIA, một trong hai nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới cùng AMD và Massdrop, chợ thương mại điện tử trực tuyến chuyên về phần cứng hàng đầu đều cho rằng giá card đồ họa trên thị trường sẽ tiếp tục tăng trong Quý 3 năm nay.

  Cụ thể, trong một bài đăng trên diễn đàn Massdrop của chuyên gia công nghệ Brian Hutchins khi nói về chuyến thăm của NVIDIA đến trụ sở hoạt động chính của chợ này, nội dung của cuộc gặp này là bàn luận về nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp card đồ họa. Theo báo cáo nhận được từ trang tin công nghệ GURU3D, hai lý do chính gây ra thảm họa giá card tăng phi mã là cơn sốt cày tiền ảo và thiếu hụt nguồn cung chip nhớ đồ họa.

  "NVIDIA đã thông báo cho chúng tôi biết giá thành card đồ họa trên thị trường sẽ tiếp tục tăng trong Quý 3 năm nay," ông Hutch cho biết. "Vì vậy, thật đáng tiếc, tình trạng này sẽ khó mà kết thúc và chúng ta còn chưa được thấy điều tệ hại nhất vào lúc này."

  [​IMG]

  Người cày tiền ảo vẫn tiếp tục đặt mua mọi chiếc card đồ họa cao cấp, và các đối tác của NVIDIA và AMD sẽ có thời gian khó khăn để tiến hành sản xuất và chuẩn bị card đồ họa mới để mở bán. Ở một diễn biến khác, Apple và Samsung sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để đầu tư vào chip nhớ sử dụng trên các thiết bị di động của hãng. Qua đó, các nhà máy sản xuất chip nhớ sử dụng chung quy trình sản xuất cho card đồ họa và thiết bị di động bị thiếu hụt nguồn cung cho các đại gia card đồ họa như MSI, Gigabyte, ASUSEVGA. Nhìn chung, người dùng máy tính sẽ khó lòng thay thế hay nâng cấp card đồ họa mới trong vài tháng sắp tới đây.

  Nguồn: GURU3D
   
 2. phonglee

  phonglee New Member

  Bài viết:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Giá cứ cao thế này khách chạy mất dép.
   

Chia sẻ trang này