nhìn cu QUần là bít heo thật hay heo giả lìn, trước khi ăn đánh cho nó rướm máu rồi mới thịt :th_099_:
4 dấu hiệu nhận biết thịt siêu nạc có độc chất [h=1]4 dấu hiệu nhận biết thịt siêu nạc có độc chất[/h] Trước thông tin thịt lợn nhiễm hóa chất có khả năng gây ung thư, việc nhiều người tiêu dùng tỏ ra thận trọng với mặt hàng này là điều cần thiết. Tuy vậy, người tiêu dùng cũng không nên nhầm lẫn và đánh đồng thịt lợn giống siêu nạc và thịt lợn siêu nạc do hóa chất. Thịt lợn nạc trên thị trường hiện nay chủ yếu là do giống lợn siêu nạc và lợn lai. Các giống này được nhập từ nước ngoài, đã được các cơ quan có chức năng về chăn nuôi nghiên cứu và chấp nhận được chăn nuôi và tiêu thụ ở Việt Nam. Các loại thịt lợn này cũng có tỷ lệ nạc cao, thậm chí mỡ dưới lớp bì không có. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và những người chăn nuôi chân chính, tránh những hoang mang, lo lắng không đáng có, các nhà quản lý cần kiểm soát gắt gao hơn nữa mặt hàng này từ khâu sản xuất đến tiêu thụ. Bà Phan Thị Thảo ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm - người có thâm niên đi chợ nhiều năm chia sẻ kinh nghiệm: “Thịt lợn thường có màu hơi hồng, không đỏ rực. Nhìn vào phản thịt thấy cả nạc và mỡ, chứ không phải toàn nạc. Mỡ và bì càng dầy chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không ăn cám tăng trọng. Màu mỡ trắng phau chứng tỏ con lợn khỏe mạnh, không ốm. Thịt lợn sạch khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước, thậm chí còn nở hơn. Lợn nuôi bằng thức ăn chứa hóa chất, da có độ căng khác thường, trương mỏng, có cảm giác như ứ nước bên trong, trên da còn xuất hiện đốm đỏ. Lợn siêu nạc có phần nạc gần sát với da, có nhiều cục nạc u lên, mỡ ít, chỉ mỏng khoảng 0,4 cm, thịt có màu đỏ như thịt bò, khi nấu nướng bị mất chất béo. Bên cạnh đó, đối với thịt lợn đã bị ôi, một số người bán hàng thường tẩm ướp hàn the, muối diêm... để đánh lừa cảm quan người tiêu dùng là thịt vẫn còn tươi. Do đó, khi mua thịt người tiêu dùng cần lưu ý miếng thịt có tẩm hàn the rất tươi, cầm thấy cứng nhưng khô, thớ thịt săn, không dính... Khi cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, có mùi, có độ đàn hồi kém. Trong trường hợp người bán còn pha phẩm màu với máu lợn để thoa vào miếng thịt cho thịt đẹp như thịt tươi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu. Thịt, mỡ có màu vàng cũng không nên mua”. 4 đặc điểm nhận biết thịt siêu nạc có hóa chất 1. Xem lớp mỡ bên dưới da miếng thịt, nếu lớp mỡ mỏng và lỏng lẻo nên tránh. Thông thường lợn siêu nạc được ăn hóa chất nên lớp mỡ mỏng hẳn đi, có khi dày chưa đến 1cm, trong khi lớp mỡ của thịt lợn bình thường khoảng 1,5-2cm. 2. Nhìn màu sắc: Thịt lợn có chứa các độc chất ractopamine và clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng và bóng. 3. Thái miếng thịt ra từng đoạn dày bằng 2-3 ngón tay, nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được trên bàn rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng. 4. Quan sát xem chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời có nước dịch màu vàng rỉ ra, chắc chắn đó là thịt siêu nạc.
Trao đổi với báo chí, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ NN&PTNT cho biết, tất cả bao bì của lô hàng nói trên đều thể hiện bằng tiếng Anh, nhãn phụ bằng tiếng Việt ghi rất sơ sài “chất tăng trọng, kích thích heo”. Điều đáng nói, những bao bì này rất tương đồng với những bao bì chứa chất tạo nạc mà Cục Cảnh sát PCTP về mội trường vừa phát hiện tại TP.HCM hôm 10/4. [TABLE="class: image center, align: center"] [TR] [TD] [/TD] [/TR] [TR] [TD="class: image_desc"] Chất tạo nạc bị cấm dùng trong chăn nuôi được phát hiện tại Đồng Nai hôm 12/3. (Ảnh: Báo Đồng Nai) [/TD] [/TR] [/TABLE] Dự kiến trong khoảng 1 tuần, sẽ có kết quả kiểm nghiệm chính thức lô hàng nói trên. Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, thông tin về chất tạo nạc trong chăn nuôi là thông tin nhạy cảm, nên việc công bố kết quả phải hết sức thận trọng. Trong thời gian qua, các thông tin liên quan đến chất cấm trong chăn nuôi đã làm ngành chăn nuôi thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng. Trước đó vào ngày 10/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an phía Nam đã phối hợp cùng Chi cục Thú y và các cơ quan liên ngành tại TP.HCM thu giữ được 1 tấn thức ăn tạo nạc cho heo tại Cty TNHH Ô Ni (316/3 Hương lộ 80, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) và cty TNHH Hồng triển. Cũng tại quận Bình Tân, trong ngày 7/4, Cục C49 đã kiểm tra, thu giữ 1,4 tấn chất tạo nạc tại kho của công ty TNHH Hồng Triển (thuộc KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân). Ngày 12/3 Chi Cục quản lý thị trường Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Nhân Lộc, đóng tại xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, phát hiện gần 2,5 tấn chất tăng trưởng và tạo nạc trong chăn nuôi lợn. Việc liên tiếp phát hiện các chất tăng trưởng và tạo nạc bị cấm trong chăn nuôi khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Theo số liệu công bố mới đây, các ngành chức năng tại Bắc Ninh đã phát hiện một mẫu gan lợn có chứa chất tạo nạc bị cấm. Trước diễn biến ngày càng phức tạp liên quan đến việc buôn bán, sử dụng chất tạo nạc cho heo, ngày 10/4, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị Sở NN&PTNT vào cuộc, triển khai các hoạt động giám sát nguy cơ chất tạo nạc trong suốt quá trình chăn nuôi.