Liệu pháp gen và ánh sáng sẽ mang lại cơ hội mới cho những người phụ nữ khiếm thị

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 21/3/16.

By EYE FIRE on 21/3/16 lúc 13:52
 1. EYE FIRE

  EYE FIRE Administrator Administrator

  Bài viết:
  187
  Optogenetics là một phương pháp điều trị mới kết hợp giữa hai phương pháp trị liệu là liệu pháp gen và kết hợp điều trị ánh sáng. Sau phương pháp trị liệu này được đánh giá là có khả quan trong việc điều trị khiếm thị ở phụ nữ. Cuối cùng nó cũng đã được thử nghiệm trực tiếp trên người thông qua một người tình nguyện viên. Các bác sỹ đã tiến hành thử nghiệm hành thử nghiệm trên người phụ nữ khiếm thị ở Texas.

  [​IMG]
  Phương pháp điều trị Optogenetics đầu tiên dựa trên hy vọng vào sự phục hồi tầm nhìn bị mất ở khu vực võng mạc bị lão hóa. Tiếp theo đó các bác sỹ sẽ tiêm virus chứa DNA từ tảo nhạy sáng. Bên trong chúng có chứa các nhiễm sắc thể hình que và hình nón giống với các nhiễm sắc thể có trong mắt và chúng có khả năng phục hồi lại các nhiễm sắc thể này bằng cách tạo ra điện bất cứ khi nào mắt tiếp xúc với ánh sáng.
  Tuy nhiên dù cho liệu pháp điều trị này thành công thì bệnh nhân cũng không thể phục hồi thị lực một cách hoàn toàn mà chỉ có thể lấy lại được thị lực ở khoảng cách gần.

  Cho dù công trình này chưa chắc là có thể thành công tuy nhiên các bác sỹ vẫn sẽ theo dõi và điều trị tiếp tục cho nữ bệnh nhân này một cách chặt chẽ trong năm tiếp theo. và ít nhất cần tới ba lần điều trị nữa để có thể có được kết quả tốt nhất. Một số điểm còn hạn chế trong phương pháp này là các tế bào mới này cũng không thể tự điều chỉnh nhạy độ sáng như một võng mạc bình thường có thể làm. Tuy nhiên nếu thành công thì đây vẫn có thể xem là một bước đột phá của y học khi phương pháp này ít phải xâm nhập nhiều vào cơ thể bệnh nhân cũng như có thể khắc phục được một số dạng khiếm thị


  Nguồn : engadget.com
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 21/3/16.

Chia sẻ trang này