Microsoft công bố các tính năng mới trên Cortana và khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 31/3/16.

By EYE FIRE on 31/3/16 lúc 10:20
 1. EYE FIRE

  EYE FIRE Administrator Administrator

  Bài viết:
  187
  Ngày hôm qua trong sự kiện BUILD 2016 Microsoft đã công bố một số tính năng mới sẽ được ra mắt trên hệ điều hành Windows 10 trong những tháng tới. Đặc biệt nhấn mạnh đến là sự cải tiến mạnh mẽ trên Cortana. Theo Microsoft họ sẽ tích hợp Cortana với Outlook như một ứng dụng để kiểm tra email và lịch của bạn giúp bạn theo dõi các email cũng như lịch của bạn một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

  [​IMG]
  Nếu được sự cho phép của bạn Cortana sẽ tự động quản lí email và lịch của bạn và nó cũng sẽ tạo ra các sự kiện tương ứng với các sự kiện của bạn. Nó cũng có thể gửi email đến một người dùng có trong danh sách của bạn với thông điệp cụ thể cũng như tập tin đính kèm. Các thử nghiệm cho thấy khi người dùng tương tác với máy yêu cầu "Gửi file Power Point được mở gần đây nhất tới Chuck". Ngay sau đó Cortana đã tìm thấy tập tin cũng như người cần gửi thông tin như đã được yêu cầu.

  [​IMG]
  Cùng với các tích hợp mạnh mẽ trên Outlook, Cortana cũng sẽ có thể hiển thị cho bạn các tin nhắn văn bản từ điện thoại Android của bạn, ngay trên máy tính Windows 10 bạn. Thậm chí Cortana sẽ di chuyển các sự kiện từ lịch của bạn để phù hợp sự kiện mới của bạn.

  [​IMG]
  Ngoài ra Cortana cũng sẽ cung cấp các hàm API mới cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng tích hợp của bên thứ ba. Như các ứng dụng lịch, đặt nhà hàng, và mua vé ...
  Microsoft hy vọng Cortana có thể hỗ trợ bạn trong nhiều việc khác nhau và điều này có thể là một lợi thế rất lớn đối với Microsoft để tận dụng nhiều dịch vụ thông tin cho khách hàng trên nền tảng máy tính để bàn lớn nhất thế giới.
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Tin tức Công Nghệ - IT News' bắt đầu bởi EYE FIRE, 31/3/16.

Chia sẻ trang này